Viện sức khoẻ tâm thần - bệnh viện bạch mai

Viện sức khỏe tâm thần của bệnh viện Bạch Mai với 28 năm trải kinh nghiệp tâm thần học đã hội tụ các chuyên gia giàu chuyên môn trong lĩnh vực tâm thần học. Là nơi được rất nhiều uy tín của bệnh nhân thường xuyên đến thăm khám trong và ngoài nước. Để tìm hiểu thêm về thông tin Viện sức khỏe tâm thân - bệnh viện Bạch Mai hãy cùng diachibenhvien.webflow.io xem qua bài viết này nhé.

Viện sức khỏe tâm thần của bệnh viện Bạch Mai

Phó viện Trưởng

Một số hình ảnh tập thể Viện sức khỏe Tâm Thần - Bệnh Viện Bạch Mai

Nhiệm vụ - Viện sức khỏe tâm thần của bệnh viện Bạch Mai

• Tiếp nhận mọi người bệnh mắc các rối loạn tâm trực tiếp hoặc từ bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú.
  • Thường xuyên đào tạo và bổ túc cán bộ chuyên khoa Tâm thần bậc đại học và sau đại học nâng cao kiến thức để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe những bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần c
  • Phối hợp với các Bệnh viện Tâm thần Trung ương thực hiện công tác chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Tâm thần học trong cả nước.
  • Chủ trường thực hiện nghiên cứu và chỉ đạo các cơ sở chuyên khoa nghiên cứu các vấn đề về Tâm thần học và tâm lý xã hội cấp bách.
  • Cùng với Viện Giám định Pháp y Tâm thần Trung ương thực hiện nhiệm vụ giám định pháp y tâm thần.
  • Phối hợp với các Bệnh viện Tâm thần Trung ương và các cơ quan hữu quan thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức phổ thông về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân.
  • Hợp tác với Cục Quản lý nghiện chất SAMHSA, Mỹ trong việc trao đổi kinh nghiệm về điều trị bệnh nhân nghiện các chất ma túy.
  • Hợp tác với Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam trong việc phát triển hoạt động Phòng Tâm lý lâm sàng.
  • Viện sức khỏe tâm thần của bệnh viện Bạch Mai đã cùng Hội Tâm thần học Việt Nam và Bệnh viện Tâm thần TWI ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với Tổ chức Paul Gireaux, Cộng hòa Pháp.
  • Hợp tác với Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Quốc tế (CIMH), Đại học Melbourne, Úc trong việc tổ chức các khóa tập huấn: “Nâng cao năng lực quản lý hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần tại |Việt Nam” trên cả nước.
  • Hợp tác với Hội Tâm thần học Australia trong tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về Tâm thần học và các lớp tập huấn về Tâm thần học người già, trẻ em.
  • Hợp tác với Trường Đại học Freiburg, Đức tổ chức các khóa tập huấn về Y học tâm thể.